Từ năm 2010 đến nay, đã trở thành sân chơi của loại hàng có tên gọi là hàng thùng hoặc đồ si, hàng si bởi đặc điểm hàng đẹp, giá nhập rẻ, kiểu dáng độc lạ và chất lượng ngoại nhập…

Chính vì những điểm tốt trên, loại hàng nghe lạ mà quen này đã thu hút 1 lượng fan là giới trẻ nghiện săn hàng thùng, thậm chí có khách đi tìm mua hàng thùng đều đặn mỗi tuần… Từ đó cũng dần trở thành nguồn thu béo bở của giới kinh doanh thời trang tại các thành phố lớn.

Tuy nhiên khi nói về hàng thùng, sẽ có những người lần đầu tiên nghe về thuật ngữ này. Thậm chí vẫn thắc mắc về nguồn gốc xuất sứ loại hàng này? Hàng thùng là hàng gì?… Qua bài viết này, Tổng Kho Hàng Si sẽ giúp bạn giải đáp từ A – Z về hàng thùng, làm sáng tỏ hoàn toàn những thắc mắc của bạn.

Giải thích về “Hàng Thùng”

Hàng thùng là gì?

Hàng thùng được biết đến những những mẫu hàng thời trang tổng hợp từ các nguồn: hàng trưng bày, hàng tồn kho, hàng cũ, hàng tái chế… Tổng hợp nguyên thùng nguyên kiện có nguồn gốc từ các nước có nền thời trang phát triển tại Châu Âu, Châu Mỹ hoặc các nước Hàn, Nhật ở Châu Á…

Hàng thùng là gì?

Hàng thùng là gì?

Loại hàng này sẽ được đóng bằng máy nguyên đai nguyên kiện, có trọng lượng 100kg/kiện. Thỉnh thoảng có hàng từ Mỹ sẽ đóng thành nguyên tép 50kg/tép.

Nguồn gốc hàng thùng?

Hàng thùng và hàng thùng nguyên kiện đều có ý nghĩa như nhau. Tuy nhiên từ gốc của từ “hàng thùng” được biết đến nhiều hơn với từ “Đồ si”

Đồ si bắt nguồn từ tổ chức S.I.D.A (Swedish International Development Cooperation Agency) của Thụy Điển viện trợ quần áo sang Việt Nam vào những năm 80.

Hàng thùng có từ những năm 80

Hàng thùng có từ những năm 80

Hàng viện trợ vào năm 1980 – 1990 đa phần là hàng cũ, secondhand. Và từ đó cái tên gọi hàng sida, hàng si đã được người ta truyền miệng nhau trên thị trường Việt Nam. Sau này do hàng được đóng nguyên thùng, nguyên kiện, nên cũng có nhiều người sử dụng từ “hàng thùng”.

Tuy nhiên đến những năm 2000, chất lượng hàng thùng được cải thiện đáng kể. Hàng hóa được chọn lọc kỹ càng hơn, trong đó có rất nhiều hàng là hàng trưng bày, hàng tồn kho mới tinh. Ngoài ra 1 phần là hàng cho thuê, đạo cụ, hàng hiệu thuê của ca sĩ…. Đa phần là sản phẩm hàng hiệu cao cấp. Cùng với đó là giá nhập cạnh tranh. Nên hàng thùng cũng dần được nhiều người yêu thích và sử dụng.

Đặc biệt khi nghiên cứu về 1 nguồn hàng mới, ưu nhược điểm của loại hàng luôn được người kinh doanh quan tâm nhiều nhất, sau đây hãy cùng tongkhohangsi.com tìm hiểu về ưu nhược điểm loại hàng này.

Ưu nhược điểm khi kinh doanh loại hàng này

Ưu điểm

Ưu điểm

Ưu điểm

Thứ 1 khi nói về ưu điểm không thể không bàn đến chất lượng rất tốt, do tất cả sản phẩm đều là hàng ngoại nhập.

 1. Chất lượng cao, xịn, là hàng nhập khẩu

Đa phần hàng thùng tuyển đều là các loại hàng trưng bày, hàng qua mùa, qua đợt sẽ được tổng hợp lại tại kho đóng kiện ở nước ngoài và xuất khẩu đi các nước Campuchia, Việt Nam, Lào, Philipins để tiêu thụ.

Hàng đa phần đều có nhãn mác Made in USA, Made in Austrailia, Made in Japan… được sản xuất bởi các chất liệu cao cấp, kiểu dáng thiết kế đặc biệt, độc lạ. Với nhiều công nghệ sản xuất tiên tiến nên những chi tiết thành phẩm được hoàn thành rất tỉ mỉ, đẹp.

Đối với những kiện hàng xuất sứ như Hàn Quốc, Nhật sẽ có kiểu form cực kì vừa vặn với dáng người Châu Á. Kiểu dáng sáng tạo, thiết kế đậm chất Á Đông, luôn mang lại sức hút đến khách hàng bởi những chiếc đầm sang trọng, tỉ mỉ.

Đối với kiện hàng thùng Mỹ, Canada thì kiểu dáng sẽ đơn giản hơn nhiều, sẽ phù hợp với trang phục dạo phố như các loại áo thun, quần jean, quần kaki… Đặc biệt là hàng Áo thun Mỹ, kiểu dáng phối tinh tế, đơn giản đang là mặt hàng thu hút khách rất tốt của nhiều cửa hàng tại TP.HCM và Hà Nội.

Đối với hàng thùng Châu Âu có xuất sứ Anh, Pháp, Ý thì mạnh về các loại hàng thủ công hơn như hàng túi xách, hàng giày da, kính mắt có chất lượng không đâu sánh bằng.

Với những ưu điểm với chất lượng cao, kiểu dáng đẹp và mác ngoại nhập, giúp cho loại hàng này luôn có 1 lượng fan săn hàng thùng ổn định.

 1. Giá trên từng sản phẩm rẻ, lợi nhuận cao

Với giá nguyên kiện nguyên thùng đa phần chỉ từ 4 – 8tr/ kiện. Chia trung bình trên từng sản phẩm chỉ rơi vào từ 20-40k/sp. Khiến cho người nhập hàng không tốn nhiều chi phí cho việc nhập hàng.

Ngoài ra việc mỗi kiểu trong kiện đều khác nhau cũng giúp cho cửa hàng đa dạng về sản phẩm trưng bày.

Cộng với việc có rất nhiều sản phẩm đẹp trong kiện hàng. Bạn có thể phân 1 kiện thành 3 loại hàng để tối ưu hóa lợi nhuận.

Hàng nước đầu: 20-30% là hàng thùng xịn, đẹp nhất, bán với giá 150-250k/sp, chọn lựa hàng hiệu, hàng độc lạ, đẹp…

Hàng nước 2: 40-50% hàng trung bình hơn sẽ bán với giá từ 80-120k/sp, hàng kiểu đơn giản hơn.

Hàng nước đuôi: còn lại. Sẽ được thanh lý với dạng sale off bán hòa vốn. Bán đổ đống, hoặc giảm giá theo sào.

Với biên lợi nhuận cao, giá nhập rẻ. Giúp không ít cửa hàng kiếm bộn tiền từ việc kinh doanh hàng thùng tại các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh..

Xem thêm: Bảng giá hàng thùng

Khi nói đến những ưu điểm vượt trội của loại hàng này, tuy nhiên nó vẫn tồn tại 1 vài khuyết điểm cần phải lưu ý. Sau đây hãy cùng điểm qua những khuyết điểm này.

Khuyết điểm

Khuyết điểm

Khuyết điểm

Khi nói về khuyết điểm hàng thùng, thì luôn phải kể đến vấn đề hàng không đều. Đặc biệt ở những kho hàng quy mô nhỏ, không có nhiều thời gian kiểm tra test hàng, hoặc không biết cách test hàng, sẽ bị tình trạng nhập nguyên container là hàng xấu.

Hàng xấu ở đây được biết đến là tỉ lệ nước đuôi cao (hàng nước đuôi là hàng xấu nhất, có 1 ít lỗi trong 1 kiện hàng) tỉ lệ này chiếm hơn 60% thì được tính là kiện hàng xấu.

 1. Hàng không đều, xấu

Theo đúng chuẩn kho hàng, thường sẽ phải khui test kiện theo tỉ lệ 2%/container. Để khui kiểm tra xem mã kiện đó bên trong có bao nhiêu phần trăm là nước đuôi.

Thông thường hàng đã khui test kiện đẹp thì thường sẽ đẹp nguyên công, xấu sẽ xấu nguyên công, do được đóng cùng 1 nguồn hàng tại nước ngoài.

Nếu dính phải rủi ro hàng không đẹp thì gần như kiện hàng đó bạn phải bán hoàn vốn, thanh lý nhanh để lấy lại tiền nhập loại khác tốt hơn.

 1. Không thể bán hàng Couple, cho cặp đôi

Vì mỗi sản phẩm trong kiện hàng đều khác nhau cả. nên việc tìm 2 sản phẩm giống nhau để bán là điều rất khó khăn. Nếu shop bạn chuyên bán hàng dành cho cặp đôi, trẻ em sinh đôi…. Thì nên bỏ qua loại hàng này nhé.

Chính vì khuyết điểm hàng thùng không đều là cơn ác mộng của nhiều cửa hàng. Sau đây tongkhohangsi.com cũng đưa ra 3 tiêu chí, giúp bạn chọn ra được nguồn hàng hàng thùng tốt nhất để kinh doanh

3 TIÊU CHÍ CHỌN RA NGUỒN HÀNG THÙNG TỐT NHẤT.

1. Nguồn phải kiểm tra mã kiện từ trước.

Như đề cập bên trên. Là kho hàng cung cấp hàng thùng tốt, thì phải kiểm tra, test kiện thường xuyên. Trước khi nhập hàng vào kho phải test chuẩn 2% toàn container hàng. Mã kiện xấu là phải loại ngay, không được nhập vào kho để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

Container Hàng

Container Hàng

Nếu kho hàng có kênh facebook hoặc youtube đang cung cấp videos test kiện chi tiết, thường xuyên thì những kho hàng đó luôn có rủi ro đứt gãy kiện hàng tương đối thấp.

2. Đóng gói mặt kiện phải chuẩn

Ngoài ra theo kinh nghiệm chúng tôi cũng có trường hợp kho hàng khui kiện xong, thấy hàng tệ quá, sẽ đóng kiện lại bằng tay, hoặc tổng hợp những hàng đuôi, hàng xấu đóng kiện lại tiếp tục bán cho khách hàng.

Do đặc điểm kiện hàng thùng luôn được đóng bằng dây kẽm, nguyên đai nguyên kiện, ép hàng rất chắc chắn. Hình dạng luôn là hình khối chữ nhật. Khi tháo ra là không có cách nào đóng lại được.

Đóng gói chuẩn

Đóng gói chuẩn

Khi bạn kiểm tra dây kẽm, dây đai bị lõng khi còn nguyên kiện, hay hình dạng bất thường thì mình khuyên bạn nên bỏ qua nhà cung cấp đó.

3. Không ham giá quá rẻ

Hiện nay năm 2020 kho cũng phát hiện 1 số nguồn hàng lạ từ Trung Quốc đổ về với nhãn mác là hàng nguyên kiện Hongkong, với giá rất rẻ. Chỉ từ 1-2tr/kiện. Tuy nhiên bạn đừng dại mà nhập những loại hàng này kẻo tiền mất tật mang.

Loại này thường tỉ lệ đuôi lên đến 70%, chỉ có thể bán cho công nhân giá trị rất thấp. Kiểu dáng không gì đặc sắc. Đa phần hàng được tổng hợp từ nguồn đồ cũ dồi dào nội địa Trung Quốc với chất lượng rất thấp.

Nếu bạn nghi ngờ về mức giá quá rẻ, hãy liên hệ hỏi 1 số thông tin về xuất sứ cũng như việc luôn luôn lấy 1 kiện 1 lần, bán hết rồi nhập tiếp để tránh trường hợp bị lừa đảo nhập số lượng lớn hàng xấu nhé.

Chỉ cần 1 chút nghi vấn, hãy đặt câu hỏi ngay đến nhà cung cấp ngay để xác định vấn đề trước khi quyết định lấy hàng. Được như vậy thì tỉ lệ % lấy hàng xấu sẽ giảm đi. Hãy là người chọn hàng thông minh.

Các loại hàng thùng đang rất được ưa chuộng tại kho Tổng Kho Hàng Si .Com

1. Các loại quần áo hàng thùng

Chủng loại hàng của các kiện hàng quần áo hàng thùng cũng rất đa dạng: áo thun, áo sơ mi, đồ jean, quần jean, áo jean, short, kaki, các loại áo khoác dành cho cả nam nữ… Đầm voan, đầm xô, đầm dạ hội cũng rất được khách hàng yêu mến và săn đón bởi kiểu dáng tinh tế, chất lượng cao của loại hàng này…

Tổng kho bán buôn quần áo hàng thùng GIÁ GỐC| XỊN | Toàn Quốc

Trong đó nổi trội nhất phải kể đến hàng áo thun unisex mỹ, loại hàng bán cực kì chạy tại kho, kiểu dáng hình in độc nhất, đậm chất cá tính, khiến loại hàng này luôn trong tình trạng cháy hàng..

Tổng kho áo thun unisex Âu Mỹ | Cung cấp sỉ lẻ Toàn Quốc

Các loại đồ jeans vintage cũng rất được ưa chuộng khi kinh doanh thời trang tại các thành phố lớn, đồ jeans kiểu cách, bụi bặm, mẫu mã ngầu, cũng là nguồn hàng đắt khách khi kết hợp các loại áo thun unisex vừa nêu trên

Tổng kho hàng thùng sỉ quần jean | Cung cấp hàng nam nữ Toàn Quốc

2. Các loại Quần áo, đồ chơi trẻ em

Khi nói đến quần áo, đồ chơi trẻ em, kho hàng chúng tôi tự tin là kho cung cấp nhiều mã hàng nhất cho loại sản phẩm này. Có hơn 50 mã kiện cập nhật liên tục từ các mẫu áo thun, quần, khoác trẻ em cho đến các kiện đồ chơi, gấu bông có nguồn gốc từ Mỹ, Úc nguyên thùng… Đặc biệt loại hàng này khui ra thường đẹp, dễ bán.

Tổng kho cung cấp hàng thùng trẻ em xịn Toàn Quốc

3. Giày dép, túi xách, kính mát

3 loại hàng giày dép, túi xách, kính mát dường như cách bán khác biệt hoàn toàn so với các loại quần áo hàng thùng. Loại hàng này khui kiện ra đa phần là hàng hiệu đẹp, những thương hiệu nổi tiếng, cao cấp từ nước ngoài. Từ đó khiến loại hàng này có đối tưởng khách hàng ở phân khúc cao cấp.

Nói về giày dép hàng thùng. Khác với các loại hàng thùng khác, giày hàng thùng được chúng tôi tuyển chọn rất gắt gao, đa phần các thùng hàng giày đều rất đẹp và đặc biệt đa phần là hàng hiệu. Những thương hiệu giày nổi tiếng như Converse, Vans, Nike, Puma… trên những chiếc giày dạo phố, giày thể thao, giày chạy bộ, đá bóng… dễ dàng tìm thấy tại kho hàng. Loại hàng này liên tục cháy hàng, do độ hot, phổ biến của nó, được giới trẻ săn lùng.

Tổng kho bán buôn, bán lẻ giày hàng thùng Toàn Quốc

Các loại túi xách cũng tương tự như giày, có tỉ lệ hàng hiệu cao, với giá nhập phải chăng, cũng là dòng sản phẩm mang đến lợi nhuận cao cho người kinh doanh loại hàng này.

Tổng kho túi xách hàng thùng xịn – hàng hiệu – hàng tuyển Toàn Quốc

Kính mát hàng thùng xem chi tiết bên dưới

Tổng kho Kính hàng thùng xịn | Cung cấp sỉ lẻ Toàn Quốc

Tóm lại

Qua bài viết này bạn cũng dễ dàng nắm bắt được những kiến thức về hàng thùng cũng như những tiêu chí cần có để giảm thiểu khả năng lấy hàng xấu.

Là 1 kho hàng uy tín tận tâm với khách, Tổng Kho Hàng Si .Com luôn có sứ mệnh cung cấp thông tin cấp thiết nhất cho khách hàng, cũng như đảm bảo quyền lợi cao nhất.

Nếu bạn có bất kì thắc mắc hoặc liên hệ để lấy hàng, vui lòng gọi ngay đến số HOTLINE: 0822.711.711. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7

Bản quyền bài viết thuộc về https://tongkhohangsi.com/

Xem thêm: https://twitter.com/tongkhohangsi


Nguyễn Thụy

Nguyễn Viết Thụy là chủ sở hữu kho hàng sỉ Tổng Kho Hàng Si .Com, cũng là người có hơn 8 năm kinh nghiệm kinh doanh đồ si nguyên kiện, hàng thùng cho 500 cửa hàng lớn nhỏ tại Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Đà Nẵng và hơn 500 cửa hàng trên toàn quốc.

8 Bình luận

Lê Thắm · Tháng Năm 28, 2020 lúc 2:15 chiều

Cho mình hỏi bên mình có kính mắt hàng hiệu tuyển chọn không?

TRẦN QUÝ THÁI · Tháng Mười 17, 2020 lúc 7:08 sáng

Mình muốn xem hàng nguyên tép ở đâu mình ở quận Bình Tân TPHCM

  Thụy · Tháng Mười 22, 2020 lúc 3:16 chiều

  Dạ cám ơn a đã nhắn tin đến kho, anh hãy gọi đến HOTLINE 1: 08.22.711.711 – HOTLINE 2: 058.735.8888 để được tư vấn chỗ xem hàng gần nhất nhé. Cám ơn anh.

khen · Tháng Mười Một 4, 2020 lúc 3:56 chiều

mình muốn lấy túi hàng tuyển thì giá thế nào a

  Thụy · Tháng Mười Một 5, 2020 lúc 12:42 chiều

  Dạ cám ơn chị đã nhắn tin đến kho, chị hãy gọi đến HOTLINE 1: 08.22.711.711 – HOTLINE 2: 058.735.8888 để được tư vấn hàng, giá hàng và chỗ xem hàng gần nhất và nhanh nhất nhé. Cám ơn chị.

Châu · Tháng Sáu 3, 2021 lúc 2:08 chiều

Mình muốn kinh doanh nữ trang si của Nhật. Cho hỏi mua ra sao

Trả lời

Avatar placeholder

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *